การศึกษาดูงานเรียนรู้การจัดการขยะพลาสติกเป็นน้ำมัน ณ บ้านโนนแดง ต.บุ่งคล้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

วันที่ 24 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัย สมรภูมิ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี พร้อมบุคลากรจากหน่วยงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ศึกษาดูงานเรียนรู้การจัดการขยะพลาสติกเป็นน้ำมัน ณ บ้านโนนแดง ต.บุ่งคล้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์
       บรรยายให้ความรู้และถอดบทเรียนการใช้ประโยชน์จากไผ่(ไผ่กิมซุง และไผ่ซางหม่น) และการจัดการขยะพลาสติกเป็นน้ำมัน โดยนายประสิทธิ์ ตระการฤทธิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการขยะชุมชนต้นแบบบ้านโนนแดง และนางสุภาพ ตระการฤทธิ์ ปราชญ์ชาวบ้านในการคัดแยกขยะมาใช้ประโยชน์ในการดำรงชีวิตจนประสบผลสำเร็จ และนายประสิทธิ์ ตระการฤทธิ์ ได้อนุเคราะห์มอบพิมพ์เขียวอุปกรณ์การเปลี่ยนขยะพลาสติกเป็นน้ำมัน รวมถึงกิ่งพันธุ์ฝรั่งแดงอโยธยา จำนวน 2 กิ่ง แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ด้วย
       ตามโครงการสร้างการเรียนรู้และศึกษาดูงาน อย่างยั่งยืนด้วย 3 ป ปฏิกูล ปฏิรูป และประโยชน์ ภายใต้ศูนย์การเรียนรู้: SRRU Sustainable Knowledge Management Center.
       ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัย สมรภูมิ ได้กล่าวขอบคุณ และแสดงเจตนารมณ์ขอประสานความร่วมมือ เพื่อจะนำมาความรู้ที่ได้ มาใช้ให้เกิดประโยชน์ในทางปฏิบัติกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ต่อไป