วันที่ 23 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัย สมรภูมิ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี พร้อมบุคลากรจากหน่วยงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ศึกษาดูงานเทคโนโลยีการจัดการขยะแบบครบวงจร และเทคโนโลยีการแปรรูปขยะเป็นน้ำมัน (Pyrolysis) ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
ตามโครงการสร้างการเรียนรู้และศึกษาดูงาน อย่างยั่งยืนด้วย 3 ป ปฏิกูล ปฏิรูป และประโยชน์ ภายใต้ศูนย์การเรียนรู้: SRRU Sustainable Knowledge Management Center.
       บรรยายให้ความรู้และถอดบทเรียนการเป็นศูนย์ต้นแบบบริหารจัดการขยะ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรรษา ลิบลับ หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านชีวมวล สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
       ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัย สมรภูมิ ได้กล่าวขอบคุณ และแสดงเจตนารมณ์ขอประสานความร่วมมือ เพื่อจะนำมาความรู้ที่ได้ มาใช้ให้เกิดประโยชน์ในทางปฏิบัติกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ต่อไป