องคมนตรีรับฟังบรรยายสรุปการขับเคลื่อนกิจการนักศึกษา และบรรยายพิเศษเกี่ยวกับการน้อมนำพระบรมราโชบายสู่การปฏิบัติของมหาวิทยาลัยราชภัฏตามแนวคิด “เห็นคุณค่าอดีต เข้าใจปัจจุบัน เพื่อร่วมวางแผนอนาคต”

24 พฤษภาคม 2567 เวลา 08.30 น. ณ ห้องประชุมล้านช้าง อาคารฝึกประสบการณ์วิชาชีพล้านช้าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี รับฟังบรรยายสรุป
       “การขับเคลื่อนกิจการนักศึกษา” จากคณะผู้บริหารระดับมหาวิทยาลัยและระดับคณะ เพื่อยกระดับการเสริมหนุน Hard skill และ Soft Skill ตลอดจนลักษณะที่พึงประสงค์  และเปิดโอกาสให้ผู้นำนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2567 ประกอบด้วย นายกองค์การนักศึกษา ประธานสภานักศึกษา และนายกสโมสรแต่ละคณะ ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการยกระดับการจัดกิจกรรมนักศึกษา และการดำเนินการพัฒนาทักษะทางสังคมและอารมณ์ผ่านการทำกิจกรรมที่ถูกออกแบบมาอย่างเป็นระบบและสามารถประเมินผลลัพธ์ได้
จากนั้นองคมนตรีได้ไปบรรยายพิเศษเกี่ยวกับการน้อมนำพระบรมราโชบายสู่การปฏิบัติของมหาวิทยาลัยราชภัฏ นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 ถึงปัจจุบัน
         ตามแนวคิด “เห็นคุณค่าอดีต เข้าใจปัจจุบัน เพื่อร่วมวางแผนอนาคต” และรับฟังความคิดเห็นจากคณาจารย์และบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ กว่า 400 คน ณ ห้องประชุมช้างเผือก คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์